4 điểm quan trọng khi phân biệt xe điện thật, giả

Xe điện – thị trường đang “hot” nhất ở nước ta hiện nay thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bởi kiểu dáng đẹp mắt, thân thiện với môi trường phù hợp với mọi lứa tuổi. Cũng chính vì thị trường xe điện đem lại lợi nhuận cao nên hiện nay một số bộ phận nhà sản xuất cũng như doanh nghiệp bất chấp an toàn của người tiêu dùng sản xuất hoặc nhập những xe đạp điện (/) nhái, kém chất lượng. 

Điều này gây nguy hại ch người tiêu dùng có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc do chất lượng xe không đảm. Để giải quyết lo lắng này của bạn, xe điện cũ Đức Duy xin gửi tới bạn những điểm nhận biết cơ bản để phân biệt xe điện thật, giả.

Hiện nay, nếu chỉ nhìn thoáng qua về kiểu dáng và màu sắc thì bạn sẽ rất khó để phân biệt thật giả tuy nhiên sẽ có vài lưu ý nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm chính hãng 
  

1. Giấy tờ, nguồn gốc xe 

Khi mua xe điện chính hãng sẽ có giấy tờ, nguồn gốc xe rõ ràng còn xe điện giả, nhái có giá thành rẻ hơn nhưng lại không có giấy tờ khi được hỏi tới.

Quan trọng hơn bạn nên tìm đến những hệ thống phân phối có uy tín và kinh nghiệm lâu năm, lựa chọn những nhãn hiệu xe điện nổi tiếng trên thị trường. Ở đó bạn sẽ yên tâm về chất lượng xe cũng như có chế độ bảo hành tốt và hậu mãi về sau.
 

2. Khung xe

Quan sát trên thân xe bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa xe thật và xe nhái. Khung xe nhái đều là hàng gia công hoặc hàng trôi nổi, không trải qua kiểm định về chất lượng. Mối hàn thô và cẩu thả, chất lượng không đảm bảo. Kết cấu khung không ổn định sẽ dẫn đến cong, vênh, gẫy gập gây nguy hiểm cho người tiêu dùng khi tham gia giao thông.

Nhãn hiệu xe được in nổi trên khung xe với chữ to rõ ràng dễ dàng nhận biết bằng mắt thường để khẳng định nguồn gốc chính hãng của xe.
 

3. Số khung, số máy

Mỗi hãng, mỗi kiểu xe lại có kiểu in số khung, số máy của đơn vị sản xuất khách nhau, điều này chứng tỏ được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của xe. Thêm vào đó, còn giúp người mua dễ dàng làm thủ tục đăng kí xe sau khi mua.

Nhìn chung trên khung xe điện giả, nhái số khung và số máy không được in chìm như xe điện chính hãng mà được dập bằng tay, các chữ số không đồng đều, thô và không mịn như số khung, số máy trên xe điện chính hãng.
 

4. Tem chống giả

Trên tất cả các linh kiên của xe như ac quy… đều có tem chống hàng giả của công ty trên các dòng xe điện giả nhái gần như không có. Lưu ý một chút là bạn có thể dễ dàng phát hiện được

Trên đây là những cách mách nhỏ cho bạn khi lựa chọn xe điện chính hãng. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn cho mình một chiếc xe đảm bảo chất lượng.
0947890686
Gọi ngay