Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện ngày càng tăng, nắm bắt được tầm quan trọng đó các nhà sản xuất luôn cho ra đời những dòng xe kiểu dáng phù hợp với mọi lứa tuổi.

Vậy nên, những chiếc xe đạp cũ giá chỉ gần bằng 1 nửa so với giá xe mới luôn được mọi người “săn lùng”, thế nhưng để mua xe qua sử dụng như thế nào cho phù hợp chất lượng tốt, sau đây xin hướng dẫn một vài kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ, hy vọng sẽ “chống cháy” cho những ai đang cần.

Mua xe đạp điện cũ

1. Chọn thời điểm thích hợp

Để có 1 chiếc xe đạp điện cũ đạt chất lượng bạn nên mua vào các mùa bóng lớn như euro hay world cup. Bởi lúc này có nhiều người cần tiền để thỏa mãn giấc mơ yêu bóng đá như để bình chọn cho đội bóng mình hâm mộ. Cũng đừng bỏ qua các thời điểm như lễ hội lớn…

2. Mua đúng đại lý

Mua xe đạp điện cũ

Với kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ, hãy đến đúng đại lý lớn để mua, bởi những nơi đây thường nhập lại xe đạp điện có có nguồn gốc xuất xứ. Những chiếc xe hư hỏng một vài phụ tùng được kỹ thuật kiểm tra, thay thế và sửa chữa. Cụ thể như xe điện cũ Đức Duy là đại lý lớn nhất với các chi nhánh trên toàn quốc là nơi cho bạn dòng xe cũ chất lượng, giá cả phải chăng.

3. Tìm người am hiểu rõ về dòng xe

Nhất định phải nhờ kỹ thuật trong nghề hoặc ai làm nghề sửa chữa xe đạp điện lâu năm thân cận tư vấn cho bạn. Những người này làm trong nghề lâu năm, nhìn vào biết ngay xe này sử dụng bao lâu, thuộc đời nào, có tốt không để ép giá giúp bạn.


Phải xem tình trạng ắc quy như thế nào, muốn biết tốt hay không phải sạc và dùng thử. Vặn ga nhẹ nhàng nếu tiếng kêu êm ái dòng xe đang còn sử dụng tốt, còn tiếng rè rè hoặc khó nghe thì xe này sử dụng cũng khá lâu. Sau đó ngồi lên xe chạy thử một vòng, việc này để xem tay ga, xi  nhan, đèn có ổn không, khi chạy nên tăng tốc đột ngột xem xe như thế nào, dễ sử dụng hơn không.
 

Mua xe đạp điện cũ

Chạy thử các đường khúc xấu, lên dốc xuống đèo xem độ bền của xe thế nào. Vậy trước đó bạn hãy đến những cửa hàng thuê xe mới chạy thử để còn so sánh. Sau đó lắc mạnh qua trái, qua phải để thấy xe còn cân bằng nữa không.

4. Tham khảo giá cũ và mới

Tham khảo giá xe đạp điện mới được bán trên thị trường hiện nay như thế nào rồi so sánh, nếu số tiền gần bằng xe mới bạn nên cân nhắc có nên mua hay không, bởi không ai muốn mua về suốt ngày bỏ tiền đi sửa chữa. Nên tìm hiểu kỹ hơn bằng việc khoanh vùng xe để đưa ra giá gần đúng với giá trị còn lại.

5. Đánh giá tổng thể xe đạp điện

Mua xe đạp điện cũ

Cần đánh giá về tổng thể chiếc xe xem những chỗ nào còn chưa tốt, bằng việc rửa xe sạch sẽ rồi quan sát dưới ánh sáng xem có trầy xước, phụ tùng phụ kiện như thế nào. Đặc biệt cần xem đồng hồ xe đạp điện còn báo chính xác thông số xe có chuẩn không.

6. Kiểm tra giấy tờ xe

Phải kiểm tra giấy tờ xe có đầy đủ thủ tục mới mua, mua tại đâu ở thời điểm nào bạn cần phải biết. Bởi nếu như không sang tên đổi chủ bạn vẫn cố đưa về nhà, lỡ gặp công an giao thông phiền phức lớn.

7. Thương lượng giá

Dù xe đó sử dụng bao lâu thì người mua cần phải thương lượng giá cả, nên đưa ra những lỗ hổng của xe để có giá phù hợp. Nhất định cần phải có cái đầu lạnh để không bị hớ giá.

8. Tìm hiểu nhiều nơi

Đừng vội vàng mua, phải tìm hiểu nhiều nơi khác nhau xem. Vì xe cũ xe đạp điện không đồng bộ về giá cả, có khi bạn còn tìm được xe mới tinh, chất lượng tốt giá rẻ thì sao. Tuy nhiên, tuyệt đối đừng mua lại hiệu cầm đồ. Bởi những nơi thế này tệ ứ  đọng lại và chủ nhân không muốn tới chuộc về.


Với kinh nghiệm mua xe điện đạp cũ, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho những ai đang có ý định mua lại dòng xe cũ có chất lượng vượt trội và giá cả tốt. Xe điện cũ Đức Duy, với chi nhánh tại Hà Nội cung cấp dòng xe điện hơn 5 năm nay trên toàn quốc. Mua xe đạp điện cũ ở đây thường có bảo hành, thủ tục đầy đủ, và dòng xe còn đang chất lượng tốt.

0947890686
Gọi ngay